• Cơ sở 1: Số 45, Lô C, phố Vĩnh Phúc, Ba Đình, HN
  • Cơ sở 2: 334 Thụy Khuê, Tây Hồ, HN
Menu 091 300 89 15

"PHÁ CỖ ĐÊM RẰM - VUI TẾT TRÔNG TRĂNG" CÙNG ANH NGỮ SUN SCHOOL

Đăng ngày: 28/09/2020 - Lượt xem: 556

Tết trung thu là một trong những ngày lễ mà các bạn nhỏ luôn mong đợi trong năm để được quây quần bên mâm cỗ và chơi những trò chơi thật thú vị. Với mong muốn tạo cho các con những kỷ niệm tuổi thơ đáng nhớ, năm nay Anh ngữ Sun School tiếp tục tổ chức lễ hội "Phá cô đêm Rằm - Vui Tết trông trăng" cho các bạn nhỏ ở cả 2 cơ sở.

Vào mỗi dịp Tết Trung thu, trên đường phố lại xuất hiện nhiều đèn lồng, đèn ông sao, trống, mặt nạ, đầu sư tử… và tiếng nhạc tùng rinh rinh khiến lòng con trẻ không khỏi rộn ràng. Khong chỉ vậy Trung thu cũng là dịp Tết đoàn viên, là nét văn hóa truyền thống quý báu của người Việt Nam. Hôm nay chúng ta hãy cùng Sun School tìm hiểu nguồn gốc ý nghĩa của Tết trung thu cũng như điểm qua một số hoạt động nổi bật trong lễ hội "Phá cỗ đêm Rằm - Vui Tết trông trăng" sắp tới.

Lễ hội trung thu 2020 tại Anh ngữ Sun School được tổ chức vào chiều thứ 5 tuần này

Nguồn gốc và ý nghĩa Tết Trung thu

Ở Việt Nam, Tết Trung Thu không biết có tự bao giờ, chưa có tài liệu lịch sử nào nói rõ về gốc tích của ngày lễ rằm tháng Tám. Tuy nhiên, cũng có tài liệu ghi chép lại rằng, Tết Trung thu được tổ chức dưới thời nhà Lý tại kinh thành Thăng Long. Đây là dịp mà vua Lý muốn tạ ơn thần Rồng đã mang mưa tới cho mùa màng bội thu, cho con dân ấm no.

Ngày rằm tháng 8 là lúc cảnh trời đất đẹp nhất, khí hậu mát mẻ, ánh trăng sáng soi rõ từng cảnh vật về đêm. Sau khi quây quần cùng nhau phá cỗ thì các gia đình sẽ sum vầy trên ban công hay tìm chỗ trên cao để cùng nhau ngắm ánh trăng rằm. Dưới ánh trăng sáng các ông bố bà mẹ cũng thường kể về giai thoại “chú Cuội ngồi gốc đa” cho con cái nghe.

Tết Trung thu luôn được các em thiếu nhi đặc biệt mong chờ

Hoạt động vui Trung thu tại Anh ngữ Sun School

Trong lễ hội Trung thu năm nay, các con sẽ được phá cỗ, liên hoan với những thức quà đặc trưng ngày Rằm tháng 8 như bánh trung thu, chó bưởi, hoa quả, bánh kẹo,... 

Mâm cỗ Trung thu năm 2019 của các bạn nhỏ Sun School 

Cùng với đó các con sẽ được tìm hiểu và trải nghiệm các loại đồ chơi truyền thống như đèn ông sao, đèn lồng giấy,... cũng như tham gia giải đố các câu hỏi liên quan tới Tết Trung thu bằng tiếng Anh. 

Các bạn nhỏ tham gia giải những câu đố bằng tiếng Anh

Các bạn nhỏ ở cả 2 cơ sở vui Tết Trung thu năm 2019

Tiệc "Phá cỗ đêm rằm - Vui Tết trông trăng" sẽ chính thức được tổ chức vào chiều tối ngày thứ Năm, 01/10/2020 (tức ngày 15/8 Âm lịch). Hẹn gặp các con trong trong lễ hội tới đây với thật nhiều niềm vui và bất ngờ nhé!

Tin tức khác
  • Summer Event 2022

    425 Lượt xem
    Nhiều bạn nhỏ lần đầu được trải nghiệm đi xem phim cùng các bạn học ở trung tâm nên tối thứ 6 đã chuẩn bị đồng phục của Sun School, những bạn chưa chuẩn bị được đồng phục Sun School thì dặn bố mẹ chuẩn bị cho những bộ đồ đẹp để sáng hôm sau mặc đi Event, có bạn trước khi đi ngủ còn dặn bố mẹ nhớ đánh thức con dậy từ 6h để...
  • Sau thời gian dài các con phải học online, việc tiếp thu cũng như nắm bắt kiến thức tiếng Anh ít nhiều không được như mong ước của các con cũng như sự kỳ vọng của quý vị phụ huynh.