• Cơ sở 1: Số 45, Lô C, phố Vĩnh Phúc, Ba Đình, HN
  • Cơ sở 2: 334 Thụy Khuê, Tây Hồ, HN
Menu 091 300 89 15

Hội thảo Sun School: "ĐỊNH HƯỚNG HỌC TIẾNG ANH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC CƠ SỞ"

Đăng ngày: 09/05/2019 - Lượt xem: 771

Một hội thảo chia sẻ định hướng học tiếng Anh rất hay và thiết thực dành cho các phụ huynh đang có con học Trung học cơ sở. Hội thảo được chia sẻ bởi Thạc sĩ ngôn ngữ - Giám đốc Anh ngữ Sun School Hà Thị Huyền.

Thực tế xét tuyển Đại học, Trung học phổ thông

Hiện nay tiếng Anh thành tiêu chí xét tuyển Đại học, thậm chí có trường dùng để xét lên THPT. 

TS. Trần Thế Hoàng - chủ tịch hội đồng trường Trường ĐH Kinh tế TP.HCM - cho biết:

"Nhiều trường khi tuyển sinh ưu tiên tiêu chí tiếng Anh trong xét tuyển, nhiều tổ hợp xét tuyển có môn tiếng Anh. Sinh viên ra trường giỏi tiếng Anh sẽ là cơ hội gia tăng giúp các bạn có việc làm tốt hơn."

Nhiều trường đại học tốp trên như: ĐH Ngoại thương, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Quốc gia Hà Nội,... đặt ra tiêu chí, thêm phương thức xét tuyển có môn tiếng Anh, xét chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế.

Cụ thể, Trường ĐH Ngoại thương, trong bốn phương thức tuyển sinh năm nay thì lần đầu tiên trường áp dụng xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập 3 năm THPT, dự kiến triển khai vào tháng 5-2019.

Đại học Kinh tế Quốc dân dành 20% chỉ tiêu xét tuyển kết hợp. Trong đó, những thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế trong thời hạn đạt IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 575 trở lên hoặc TOEFL iBT 90 trở lên và có tổng điểm thi môn Toán và 01 môn bất kỳ (trừ môn Tiếng Anh) của kỳ thi THPTQG thuộc các môn trong tổ hợp xét tuyển của Trường đạt từ 15 điểm trở lên thuộc diện được xét tuyển kết hợp này.

Năm 2019, Đại học Quốc gia Hà Nội bổ sung xét tuyển thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương (chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 2 năm kể từ ngày dự thi) và có tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm (trong đó bắt buộc có môn toán hoặc môn ngữ văn).

Với trường Đại học FPT ngành Ngôn ngữ Anh, chỉ cần có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 6.0, TOEFL iBT từ 80 hoặc quy đổi tương đương là sẽ được miễn sơ tuyển.

Mô hình tuyển sinh trên dự đoán sẽ trở thành xu thế trong thời gian sắp tới.

Ảnh minh họa

Nắm bắt xu thế

Nắm bắt thực tế trên, sáng Chủ nhật tuần này, Sun School - Tiếng Anh Trẻ Em tổ chức hội thảo "ĐỊNH HƯỚNG HỌC TIẾNG ANH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC CƠ SỞ" nhằm cập nhật đến Quý phụ huynh các thông tin "nóng hổi" nhất và góp phần xây dựng một tương lai tươi sáng hơn cho con em ngay từ cấp Trung học cơ sở.

  • Thời gian: 9h00 sáng Chủ nhật ngày 12/5/2019
  • Địa điểm: 319 Thụy Khuê, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.

​Nội dung chính chia sẻ với các phụ huynh bao gồm: 

- Tư vấn xây dựng lộ trình học Tiếng Anh cho học sinh Trung học Cơ sở
- Chia sẻ các cách phát triển các kỹ năng thực hành tiếng Anh Nghe – Nói – Đọc – Viết và ngữ pháp cho học sinh
- Giải mã các cuộc thi Tiếng Anh.

Thông tin hội thảo

Lưu ý: Quý phụ huynh vui lòng xác nhận thông tin tham dự hội thảo với Giáo vụ hoặc Giáo viên Sun School trước Thứ Bảy ngày 11/5/2019.

Tin tức khác
  • Cô Hà Huyền – Giáo viên luyện thi IELTS đồng thời là Giám đốc Trung tâm Anh ngữ Sun School là gương mặt luôn được các bậc phụ huynh đặt trọn niềm tin và học sinh thì vô cùng yêu mến. Cô Huyền đã giúp rất nhiều học trò chinh phục thành công thang điểm cao IELTS để tiến gần hơn với ước mơ của mình.
  • Summer Event 2022

    426 Lượt xem
    Nhiều bạn nhỏ lần đầu được trải nghiệm đi xem phim cùng các bạn học ở trung tâm nên tối thứ 6 đã chuẩn bị đồng phục của Sun School, những bạn chưa chuẩn bị được đồng phục Sun School thì dặn bố mẹ chuẩn bị cho những bộ đồ đẹp để sáng hôm sau mặc đi Event, có bạn trước khi đi ngủ còn dặn bố mẹ nhớ đánh thức con dậy từ 6h để...
  • Sau thời gian dài các con phải học online, việc tiếp thu cũng như nắm bắt kiến thức tiếng Anh ít nhiều không được như mong ước của các con cũng như sự kỳ vọng của quý vị phụ huynh.