Bí Quyết Giỏi Tiếng Anh Của Học Sinh Đạt Giải Nhất "Kép" Vũ Tuệ Như

Đăng ngày: 27/05/2018 - Lượt xem: 1567

Trong những đợt thi học sinh giỏi tiếng Anh vừa qua, có một học sinh đã xuất sắc giành cả hai giải nhất ở trường học và Anh ngữ Sun School. Cô bạn mà chúng tôi muốn nhắc đến không ai khác, chính là bạn Vũ Tuệ Như, hiện đang là học sinh lớp 4B trường Tiểu học Chu Văn An và đang học lớp Got 2A tại Sun School.

Học sinh giành giải nhất "kép"

Tuệ Như thoạt nhìn có vóc dáng nhỏ nhắn nhưng lại sở hữu một sức học đáng nể. Bạn đã đạt giải nhất học sinh giỏi tiếng Anh trường Tiểu học Chu Văn An và giành giải nhất cuộc thi Olympic tiếng Anh Level 1 do Sun School tổ chức năm 2018.

Vũ Tuệ Như (bạn đứng giữa) đạt giải nhất cuộc thi Olympic tiếng Anh Level 1 2018

do Sun School tổ chức

Đây là "quả ngọt" cho biết bao cố gắng trên hành trình chinh phục tri thức tiếng Anh của Tuệ Như cũng như là nguồn động lực để em tiếp tục bứt phá ở tương lai. Đặc biệt không những học giỏi, Tuệ Như còn rất nhiệt tình tham gia các hoạt động ngoại khóa do trung tâm tổ chức. Theo học tại Sun School khi bắt đầu vào lớp 1 đến nay, bạn ấy đã gắn bó và có biết bao kỳ niệm đang nhớ cùng thầy cô và bạn bè. Tuệ Như chia sẻ: "Học tiếng Anh ở Sun School vui lắm ạ nên từ những ngày con bắt đầu đi học đến bây giờ con đều thấy thích. Trên lớp, thầy cô dạy dễ hiểu và luôn luôn có các hoạt động thú vị, mới lạ nên chúng con đều hứng thú học. Con đã học được rất nhiều kiến thức mới và bổ ích tại Sun School."

Bí quyết học giỏi tiếng Anh

Khi được hỏi về phương pháp học tập của em như thế nào để đạt được thành tích cao như vậy thì Tuệ Như đã nhanh nhẹn trả lời: “Phương pháp học của em là trên lớp chăm chú nghe thầy cô giảng, ghi chép bài đầy đủ và cố gắng ghi nhớ kiến thức mới để hiểu bài ngay tại lớp. Sau đó về nhà, em tự học bằng cách làm hết các bài tập thầy cô giao. Ngoài ra, em thường nghe CD để ôn bài, luyện viết từ cũng như các cấu trúc vừa được học và làm bài tập trong sách bài học. Em còn có sở thích xem các kênh truyền hình bằng tiếng Anh và đọc truyện tiếng Anh, hoặc làm các bài tập nâng cao để thử thách mình. Em thấy cách học như vậy hiệu quả đối với em.”.

Trò chuyện thêm với Tuệ Như, Sun School được biết hàng ngày em thường dành 1-2 giờ cho việc làm các bài tập về nhà và tự học. Thời gian rảnh rỗi Tuệ Như thường đọc truyện hoặc xem kênh truyền hình tiếng Anh.

Tuệ Như trò chuyện bằng tiếng Anh với thầy giáo sau khi nhận giải Nhất Cuộc thi Sun School Olympic 2018

Khi được hỏi về Tuệ Như, tất cả thầy cô giảng dạy cũng như các học sinh cùng lớp Got 2A của bạn đều bày tỏ sự quý mến và nhận xét Tuệ Như là một học sinh rất chăm chỉ nhưng cũng rất khiêm tốn của lớp. Ngược lại, Tuệ Như cũng dành tình cảm đặc biệt cho trung tâm bởi đây là nơi mà bạn đã hào hứng đi học trong hơn 4 năm qua, trở thành "ngôi nhà thứ 2" của bạn sau gia đình. Kết quả đáng khâm phục mà Tuệ Như đạt được không chỉ là niềm vui riêng của bạn và bố mẹ mà còn là niềm tự hào lớn của Sun School.

Sự trưởng thành và tiến bộ của Tuệ Như là món quà tinh thần đầy ý nghĩa đối với gia đình em và Anh ngữ Sun School. Thầy cô mong rằng con sẽ luôn tiếp tục cố gắng phấn đấu học tập và rèn luyện để có thể đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong các năm học tiếp theo.