• Cơ sở 1: Số 45, Lô C, phố Vĩnh Phúc, Ba Đình, HN
  • Cơ sở 2: 334 Thụy Khuê, Tây Hồ, HN
Menu 091 300 89 15

15 Năm Đưa Học Trò Chạm Ngõ Ước Mơ Của Cô Giáo IELTS Hà Huyền

Đăng ngày: 20/02/2023 - Lượt xem: 1196

Cô Hà Huyền – Giáo viên luyện thi IELTS đồng thời là Giám đốc Trung tâm Anh ngữ Sun School là gương mặt luôn được các bậc phụ huynh đặt trọn niềm tin và học sinh thì vô cùng yêu mến. Cô Huyền đã giúp rất nhiều học trò chinh phục thành công thang điểm cao IELTS để tiến gần hơn với ước mơ của mình.

Hơn 15 năm trực tiếp luyện thi IELTS, cô Hà Huyền có rất nhiều kỷ niệm khó quên cùng các lứa học trò. Hãy cùng chúng tôi nhìn lại hành trình đầy cảm hứng đó qua cuộc trò chuyện sau đây.
Cô giáo Hà Huyền
15 năm hành trình của niềm vui
15 năm là một khoảng thời gian không hề ngắn với bất kì sự gắn bó nào. 15 năm cô Huyền say mê và đầy trách nhiệm trong từng bài giảng, từng bộ đề được thiết kế riêng đã không chỉ mang lại trái ngọt thành công mà còn cả những tình cảm cô trò thân thiết hết sức cảm động. Cô Huyền bồi hồi nhớ lại kỷ niệm với học sinh Bùi Mỹ Linh - cô gái đạt điểm tổng 7.0 IELTS đầu tiên sau đó thuận lợi đi du học Canada. Với điểm cho kỹ năng viết từ 7.0 Mỹ Linh có thể nộp đơn vào học tại trường thuộc top đầu ở đất nước lá phong đỏ, mang đến niềm vui vỡ òa và sự tự hào to lớn cho cả gia đình cũng như cô Huyền - người trực tiếp giảng dạy IELTS cho con. Đến tận bây giờ, sau rất nhiều năm định cư và làm việc tại Canada, mỗi lần Mỹ Linh trở về Việt Nam, con đều nhớ đến người thầy của mình cùng cô ôn lại những kỷ niệm cũ và chia sẻ về cuộc sống mới. Những tình cảm tốt đẹp đó đối với cô Huyền còn quý hơn vàng ròng.
Chứng chỉ IELTS của Mỹ Linh
Bùi Mỹ Linh đến thăm cô Huyền và Sun School nhân dịp về Việt Nam đón Tết cổ truyền 2023
Bên cạnh đó, cô Huyền chia sẻ - phía sau thành công của mỗi bạn trên con đường chinh phục IELTS đều là một câu chuyện truyền cảm hứng sâu sắc. Hai "nhà leo núi" Yến Nhi và Ngọc Tuân chính là 2 tấm gương tiêu biểu như thế.
Học sinh Yến Nhi đạt điểm tổng 8.0 IELTS. Con theo học ở Sun School 10 năm để có kiến nền tảng kiến thức tiếng Anh vững chắc trước khi tham gia khóa học IELTS. ¾ thời gian học IELTS của con là học online (trực tuyến) do dịch bệnh Covid 19 và ¼ thời gian học offline (trực tiếp). Tuy bối cảnh học tập trực tuyến không phải là điều kiện lý tưởng nhất nhưng bằng quyết tâm, cố gắng không ngừng nghỉ, không ngại luyện viết và nói theo hướng dẫn của cô giáo mà con vẫn cán đích với điểm số mà nhiều thí sinh mơ ước. Trong quá trình học, có bài viết con cần phải sửa đến lần thứ 3 hoặc thứ 4 nhưng con vẫn thực hiện theo yêu cầu của cô giáo. Khi cô giáo gọi nói part 2 (phần 2) con luôn cố gắng thực hiện cho dù có lần không đạt thời gian theo yêu cầu là 2 phút. Chính tinh thần cầu thị và nỗ lực không mệt mỏi đó đã mang về cho Yến Nhi thành quả xứng đáng như ngày hôm nay.
Cô Huyền trao quà cho Yến Nhi
Chứng chỉ 8.0 IELTS của Phan Yến Nhi
Học sinh Nguyễn Ngọc Tuân thi lấy chứng chỉ vào tháng 7 năm 2015, đạt 7.0 IELTS. Trong quá trình học, cô Huyền ấn tượng con là một học sinh đam mê học tiếng Anh và ngay cả khi giải trí con cũng chọn các game (trò chơi) bằng tiếng Anh. Một lần cô giáo cho nghe một bài nghe cần điền từ vào chỗ trống và cô nghĩ rằng đó là một từ khó, các bạn khác cũng không điền được nhưng chỉ có mình Tuân có đáp án đúng. Hỏi ra, từ đó Tuân điền được là do con học thông qua một game tiếng Anh. Sau khi nhận chứng chỉ IELTS, Tuân đi du học Úc học ngành công nghệ thông tin. Hiện tại, Tuân đã tốt nghiệp và làm việc tại Úc.
Chứng chỉ IELTS 7.0 của Nguyễn Ngọc Tuân
Đến thời điểm hiện tại, các học sinh tham gia khóa học đều đạt mục tiêu đầu ra và học sinh đạt điểm cao nhất là: 8.0 IELTS. Đây là điều rất đáng khen ngợi dành cho sự cố gắng của các con.
Áp lực tạo nên kim cương
Có con đường nào mà chỉ trải hoa hồng? Có thành quả nào có được mà không phải đổ mồ hôi sôi nước mắt? Trong suốt 15 năm luyện thi IELTS, cô Hà Huyền đã phải vượt qua không ít bài toán hóc búa để dẫn dắt các thế hệ học sinh đạt được điểm số mục tiêu. Trước hết, cô Huyền phải tìm ra phương pháp dạy phù hợp giúp TỪNG học học sinh TIẾN BỘ trong khóa học. Việc phân tích trình độ cho từng học sinh, cho học sinh biết điểm mạnh, điểm yếu của mình để tiếp tục phát huy điểm mạnh và sửa đổi lỗi là cực kỳ cần thiết. Yếu tố tinh thần cũng rất quan trọng, cô Huyền luôn là ngọn đuốc truyền lửa đam mê cho mỗi học trò, luôn khuyến khích động viên những lời tích cực để các con có động lực tiếp tục phấn đấu.
Ngoài ra, một áp lực không nhỏ đến từ kỳ vọng điểm số cao mà học sinh cần đạt được. Trước đây, học sinh học đạt 5.5 đủ điều kiện đi du học và 7.0 IELTS giúp các con săn học bổng rồi tìm trường top đầu là đã đạt mục tiêu. Tuy nhiên trong bối cảnh hiện tại, với sự phát triển mọi mặt về điều kiện học tập cũng như trình độ của học sinh thì các phụ huynh sẽ mong muốn cho con học thêm để đạt điểm số cao hơn.
Với hơn 15 năm kinh nghiệm, những áp lực hiện thời đều được cô Huyền xử lý gọn gàng và cũng chính là đòn bẩy để lớp IELTS tại Sun School không ngừng đạt được các thành tích cao hơn. Hạnh phúc lớn nhất đối với cô là được nhìn thấy nụ cười của các học trò khi đạt được điểm số mong muốn.
Bí quyết luyện thi IELTS thành công
Để học sinh Sun School gặt hái được những thành công như vậy, cô Huyền thẳng thắn chia sẻ bí quyết của mình chính là tạo động lực và thúc đẩy tính chủ động, thói quen tự học của học sinh. Ở vai trò là một giáo viên IELTS, cô Huyền luôn làm tốt nhất sứ mệnh của mình, truyền động lực và cảm hứng học tập cho các con để một chương trình có tính học thuật như IELTS vẫn trở nên dễ tiếp cận và trở thành hành trình khám phá và chinh phục đầy thú vị của mỗi học sinh tại trung tâm.
Trong lớp IELTS của cô Huyền, mỗi giờ học đều hứng khởi và thú vị
Một số ý kiến cho rằng chọn trung tâm có học phí cao sẽ giúp người học IELTS đạt điểm cao tuy nhiên suy nghĩ này không hoàn toàn đúng. Theo cô Huyền, để thi IELTS đạt điểm cao như kỳ vọng học sinh cần kiên trì, nỗ lực học tập và biết lắng nghe thầy cô hướng dẫn. Lời khuyên dành cho các bạn đang có ý định học luyện thi IELTS là cần có lộ trình, có kế hoạch học và mục tiêu rõ ràng. Các bạn cần chia nhỏ các mục tiêu trong thời gian cụ thể giúp đạt điểm như mong muốn.
Với những nỗ lực của mình, cùng chúc cho cô Huyền và Sun School gặt hái được nhiều thành công hơn trong tương lai. Chúc các học sinh thực hiện được ước mơ du học hoặc tuyển thẳng vào trường đại học TOP đầu Việt Nam mà các con yêu thích!
Tin tức khác