Độ Tuổi Vàng Để Con Bạn Bắt Đầu Học Tiếng Anh Là Khi Nào?

Đăng ngày: 28/11/2017 - Lượt xem: 3561

Theo các chuyên gia, độ tuổi từ 4 - 5 là thời điểm “vàng” để học tiếng Anh.

Hiện nay, nhiều phụ huynh chú trọng đăng ký học tiếng Anh  cho con ngay từ bé. Tuy nhiên, không phải bố mẹ nào cũng biết khoảng thời gian quý báu - độ tuổi vàng để con bắt đầu học tiếng Anh là lúc nào. Việc này có ý nghĩa khá quan trọng giúp con có thể học tốt tiếng Anh hơn trong tương lai vì vậy hôm nay hãy cùng Anh ngữ Sun School đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi trên nhé!

Nên cho trẻ tiếp xúc sớm với tiếng Anh

Theo bà Elaine Schneider – tiến sỹ tâm lý, chuyên gia ngôn ngữ của Mỹ, trẻ được tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm càng tốt. Bà Elaine Schneider ví não bộ của trẻ nhỏ như miếng bọt biển hút các thông tin xung quanh, nghĩa là nếu được tiếp xúc với ngoại ngữ sớm thì khả năng hút của "miếng bọt biển" càng mạnh hơn.

PGS.TS Trần Thị Thu Mai - Phó trưởng Khoa Tâm lý giáo dục (Đại học Sư phạm TP.HCM) cũng cùng chung quan điểm đó: "Từ 20 tháng cho đến 8 tuổi là giai đoạn trẻ phát triển mạnh về ngôn ngữ nên được các chuyên gia gọi là thời kỳ “phát cảm về ngôn ngữ”. Nếu trẻ được tạo điều kiện học ngôn ngữ thứ hai bên cạnh tiếng mẹ đẻ thì sẽ phát huy tốt khả năng ngôn ngữ và tư duy logic khi trưởng thành. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng độ tuổi 4, 5 là thời điểm lý tưởng để học Anh ngữ".

Độ tuổi vàng để trẻ học tiếng Anh

Độ tuổi 4-6, khi trẻ đã hình thành được khả năng ngôn ngữ thì lúc này chính là độ tuổi vàng để cho con đi học ngôn ngữ thứ 2. Học sớm mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho học việc tiếng Anh của con sau này:
- Phát âm chuẩn hơn (cả Tiếng Việt & ngôn ngữ thứ 2)
- Cải thiện kỹ năng giao tiếp linh hoạt, tự tin và năng động hơn
- Tăng khả năng quan sát đối chiếu, so sánh linh hoạt do trẻ luôn chuyển dịch từ ngôn ngữ này qua ngôn ngữ kia

Tăng khả năng hiểu biết và kiến thức về các nền văn hoá trên thế giới.

Chọn trung tâm học tiếng Anh uy tín cho con

Các chương trình học tiếng Anh cho trẻ em mẫu giáo tại Sun School luôn đặt lợi ích và trải nghiệm của các học viên nhí lên hàng đầu. Với phương pháp học TPR (Total Physical Response – Phản xạ hoàn toàn bằng vận động) được áp dụng thông qua các hoạt động vui hát, đọc theo nhịp, trò chơi ngôn ngữ, kể chuyện, đóng kịch…giúp hình thành niềm yêu thích học tiếng Anh và khả năng tập trung cho trẻ trước khi bước vào Tiểu học.
Bên cạnh đó, phương pháp trực quan sinh động: Giúp trẻ học tiếng Anh một cách trực quan, dễ hiểu, dễ nhớ, kích thích tính tò mò thích khám phá của trẻ, học tiếng Anh hết sức tự nhiên “HỌC MÀ CHƠI, CHƠI MÀ HỌC”.
Để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học tiếng Anh dành cho lứa tuổi Mầm Non tại Sun School, các phụ huynh tham khảo tại: http://sunschool.edu.vn/khoa-hoc-tieng-anh-danh-cho-hoc-sinh-mam-non-sun-school-a104.html