• Cơ sở 1: Số 45, Lô C, phố Vĩnh Phúc, Ba Đình, HN
  • Cơ sở 2: 334 Thụy Khuê, Tây Hồ, HN
Menu 091 300 89 15

Cặp Chị Em Học Giỏi Tiếng Anh: Tùng Lâm - Tùng Dương

Đăng ngày: 11/01/2020 - Lượt xem: 448

Trong nhiều gia đình ở những thành phố lớn nước ta, việc cho các con theo học tiếng Anh là điều rất phổ biến. Song, không phải gia đình nào cũng có cặp chị em hoặc anh em đều yêu thích và học giỏi tiếng Anh. Tại Sun School, một trong những địa chỉ đào tạo tiếng Anh ở Hà Nội đã giúp được nhiều cặp anh chị em ruột đam mê tiếng Anh và đạt những thành tích rất ấn tượng. Cặp chị em chúng tôi muốn giới thiệu ngày hôm nay là hai bạn có cùng tên đệm: Tùng Lâm và Tùng Dương.

Tùng Lâm – Tùng Dương là hai trong số các học sinh tiêu biểu của Anh ngữ Sun School. Hai chị em cách nhau 3 tuổi và đều theo học tiếng Anh tại Sun School từ nhỏ. Mỗi người một vẻ, một cá tính khác nhau nhưng đều gây ấn tượng với thầy cô về sự ham học và nỗ lực trong môn tiếng Anh. Nhắc đến Tùng Lâm, Tùng Dương thầy cô ở Anh ngữ Sun School không giấu nổi niềm tự hào, như Ms.Huyền – Giám đốc Trung tâm từng chia sẻ: 

"Tùng Lâm là bạn gái luôn luôn mang lại cho thầy cô niềm vui vì con là bạn gái rất chăm chỉ và chịu khó học, ôn bài. Con chưa bao giờ biết đầu hàng những bài tập khó. Còn Tùng Dương tuy là con một bạn trai cá tính nhưng cũng biết nghe điều hay lẽ phải và con cũng từng bước cố gắng chinh phục các thử thách của bộ môn này."

Thành tích tiếng Anh đáng nể

Học sinh Tùng Lâm

Thoạt nghe tên bạn học sinh này, nhiều phụ huynh sẽ nghĩ chắc hẳn là một bạn nam nhưng thực ra Tùng Lâm lại là một cô gái rất xinh xắn, chăm ngoan và học giỏi. Trong năm 2018, Tùng Lâm xuất sắc thi đỗ trường chuyên ngữ Hà Nội với điểm số cao.

Thư chúc mừng trúng tuyển vào trường PTTH Chuyên Ngoại Ngữ của Tùng Lâm

Để đỗ một trường TPHT công lập tại Hà Nội đã khó nhưng việc Tùng Lầm trở thành một thành viên của “gia đình Chuyên ngữ Hà Nội” còn khó hơn và rất đáng khâm phục. Nhen nhóm tình yêu với tiếng Anh từ những giờ học lý thú và bổ ích, Tùng Lâm đã quyết tâm theo đuổi, chinh phục ngôn ngữ này.

Học tiếng Anh từ nhỏ giúp Tùng Lâm có nền tảng kiến thức ngoại ngữ đồng thời còn rèn luyện cả 4 kỹ năng: Nghe - Nói - Đọc - Viết và tăng sự tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài. Dù lúc ấy chỉ mới 10 tuổi nhưng khi tiếp xúc với một nhà báo Mỹ và được ông hỏi các câu hỏi liên quan đến tên tuổi, sở thích, khả năng bơi lội,… thì Tùng Lâm (ngồi ngoài cùng bên phải trong video dưới đây) đã rất bình tĩnh, tự tin trả lời.

Tùng Lâm có phong thái điềm đạm và chắc chắn và tính cách đó càng thể hiện rõ khi em học tiếng Anh.

Tùng Lâm trong ngày nhận bằng tốt nghiệp THCS

Học sinh Tùng Dương

Tiếp nối con đường của chị gái, em trai của Tùng Lâm là Tùng Dương đã nhập học Sun School từ năm 6 tuổi và hiện đang rèn luyện tại lớp Got 2E.

Học sinh Nguyễn Đình Tùng Dưong

Tùng Dương gây ấn tượng sâu sắc với thầy cô với khả năng nói tiếng Anh, đặc biệt là phát âm rất hay, có âm điệu và nhấn nhá rất giống người bản ngữ- native speaker. Có thể nói khả năng này không phải chỉ thuộc về thiên bẩm mà còn là kết quả của một sự học hỏi, tiếp nhận và trau dồi nghiêm túc của Tùng Dương. Nếu không có niềm yêu thích và tập trung với tiếng Anh, điều này không thể có được.

Bạn hiện đang là học sinh của lớp 8A6 trường THCS Xuân Đỉnh. Tùng Dương luôn nổi bật ở lớp với thành tích dẫn đầu về môn tiếng Anh và qua đó theo một cách rất tự nhiên đã lan tỏa tinh thần đam mê ngoại ngữ cho các bạn trong lớp. Ấn tượng với thành tích học tập của em, các bạn cùng lớp và các phụ huynh đã tham khảo cách Tùng Dương học tiếng Anh và từ đó cũng đăng ký cho con theo học tại Sun School.

Là một bạn nam nên không phải lúc nào Tùng Dương cũng có thể đạt phong độ và điểm số tốt nhất trong các bài kiểm tra hay bài tập. Tuy nhiên, qua các bài kiểm tra thường kỳ của Sun School cũng như sự đôn đốc sát sao của thầy cô giá mà Tùng Dương luôn được “báo động” đúng lúc và lấy lại phong độ của mình. Sun School cũng hy vọng rằng càng ngày Tùng Dương sẽ càng nâng cao sự chú tâm của mình cho môn học và nếu làm được điều đó chắc chắn bạn ấy sẽ còn đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa.

Bí quyết giỏi tiếng Anh của Tùng Lâm, Tùng Dương

Bí quyết rất lớn đến từ sự nỗ lực và chăm chỉ của chính Tùng Lâm và Tùng Dương. Hai bạn luôn chú ý lắng nghe thầy cô giảng bài trên lớp, hoàn thành các bài tập và nhiệt tình tham gia các hoạt động ngoại khóa tại Sun School. Điều dễ dàng nhận thấy nhất ở các em chính là đam mê với ngoại ngữ và thái độ tích cực trong học tập.

Ngoài ra, nói đến thành tích của hai chị em Tùng Lâm, Tùng Dương không thể không nhắc đến sự sáng suốt và đúng đắn của bố mẹ em khi đầu tư cho con đi học ngoại ngữ từ sớm. Do đó hai bạn có nhiều cơ hội - thời gian học tập tiếng Anh hơn, phát triển phản xạ tự nhiên và phát âm giống người bản ngữ hơn, tự tin khi giao tiếp và kết quả học tập ở trường cũng cao hơn.

Nếu Tùng Lâm, Tùng Dương kiên trì trong từng bài học, bài tập ­thầy cô giao thì bố mẹ của các em luôn kiên trì cho con theo học tại Sun School. Công việc của bố mẹ hai bạn rất bận nhưng không bao giờ để con phải lỡ buổi học. Đặc biệt bố của Tùng Lâm, Tùng Dương là nghệ sĩ nhân dân Nguyễn Quốc Trượng - Giám đốc nhà hát chèo Quân đội và là người đóng vai Ngọc Hoàng đầu tiên của Táo Quân năm 2003. Còn mẹ của hai bạn cũng là diễn viên của nhà hát chèo nên có những lúc anh chị đều bận đi diễn hoặc bận việc thì bố mẹ Tùng lâm và Tùng Dương  đều nỗ lực nhờ người để đưa các con đi học đều đặn, KHÔNG NGHỈ HỌC BUỔI NÀO.

Tùng Dương chụp ảnh cùng bố

Ảnh chụp gia đình Tùng Lâm, Tùng Dương

Có thể nói bí quyết giúp hai chị em giỏi tiếng Anh có phần không nhỏ từ sự kiên trì cho con học từ nhỏ tới lớn và đặt niềm tin ở Sun School của bố mẹ Tùng Lâm và Tùng Dương.

Thêm vào đó, chính với năng lực giảng dạy tiếng Anh ở tất cả các cấp, từ Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở đến Trung học phổ thông mà học sinh học tại Sun School nói chung và Tùng Lâm, Tùng Dương nói riêng có điều kiện thu nhận kiến thức một cách có hệ thống, bằng phương pháp dạy thống nhất và sáng tạo, đặc biệt được thầy cô hiểu rõ điểm yếu điểm mạnh để bồi dưỡng hiệu quả nhất.

Sun School hy vọng rằng với những kết quả tốt đẹp ở hiện tại, Tùng Lâm và Tùng Dương sẽ còn phát triển hơn nữa và gặt hái nhiều thành công trong tương lai!

Tin tức khác
  • Khóa học dành cho những học sinh đã được học tiếng Anh một cách hệ thống, giúp các con đạt kết quả học tiếng Anh tốt ở trường và đạt thành tích trong các cuộc thi học sinh giỏi các cấp.
  • Tiểu học là giai đoạn quan trọng trong hành trình học tiếng Anh của con mà rất nhiều phụ huynh trăn trở. Lúc này tiếng Anh đã trở thành một môn học chính thức chứ không đơn thuẩn chỉ là phát âm các từ đơn giản hoặc nói những câu ngắn như ở Mẫu giáo. Quan trọng hơn là con học vững tiếng Anh từ cấp Tiểu học thì ở các bậc học tiếp theo và con...
  • Học tốt tiếng Anh vừa là mục tiêu vừa là nhu cầu không thể thiếu của các học sinh cũng như mong muốn của mọi phụ huynh. Tiếng Anh muốn giỏi phải học chắc từ nền tảng, gốc rễ bởi vậy ngay ở cấp Tiểu học, nếu con được bạn định hướng học chắc kiến thức thì chặng đường tương lai sẽ thuận lợi hơn rất...